รีวิว Axon Diva Smartwatch ดีไซน์สวย ราคาย่อมเยา

สามารถฟังบทความแทนการอ่านได้แล้วนะ! คลุมดำ ข้อความที่ต้องการฟัง เว็บไซต์ก็จะช่วยอ่านให้อัตโนมัติ! หากต้องการหยุดอ่านให้กดปุ่ม Stop
และอย่าลืมกดปุ่ม Allow เพื่อเปิดการฟังเสียงก่อนด้วย!

สวีดัด สวัสดีคุณผู้ชมทุกท่านวันนี้กลับมาอีกแล้วกับแบรนด์ Axon ช่วงนี้พี่เขาท๊อปฟอร์ม ส่งสินค้ามาให้รีวิวไม่หยุดไม่หย่อนกันเลยทีเดียว วันนี้มาพร้อมกับไลน์อัพสินค้าที่ถือว่าเป็นตัวถนัดของแบรนด์ Axon เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือคือ SmartWatch นั่นเอง 

สำหรับ Gadget ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันค่อนข้างยอดนิยมอย่างมาก มีการหลากหลายแบรนด์ลงมาแข่งขันกันสูงเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นก็คือ Axon Diva Smartwatch ที่ต้องบอกว่าจุดเด่นของเขาคือ เป็น Smartwatch ที่ครบเครื่อง เป็นแบรนด์ไทย มีราคาที่ย่อมเยา เป็นมิตรต่อคนไทยอย่างมาก 

วันนี้ GagangTech จะมาลองดู SmartWatch แบรนด์ไทยอย่าง Axon Diva ว่าจะมีลูกเล่นอะไรให้เราได้เชือด เอ้ย ได้ใช้กันบ้าง

Axon Diva ดีไซน์

Axon Diva นั้นมีดีไซน์ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าแอบคล้ายกับแบรนด์ผลไม้เจ้าดังอยู่ไม่น้อย ทั้งตัวสายและตัวหน้าปัด แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติในสมัยนี้ เพราะแบรนด์ผลไม้เขาเป็นผู้นำในด้านการออกแบบอยู่แล้ว ขนาดออกแบบมือถือมีติ่งมายังมีแบรนด์จีนทำตามตั้งหลายแบรนด์ (แซว!)

Axon Diva

แต่จุดที่น่าสนใจของ Axon Diva คือตัวเรือนที่เป็นสีเทาดำ และหน้าปัดเป็นเมนูภาษาไทย ซึ่งหากเทียบกับนาฬิกาจีนแล้วต้องบอกเลยว่าทิ้งขาด! ตัวแอดเองก็เคยหลวมตัวสั่ง Smartwatch แบรนด์จีนมา ซึ่งมันค่อนข้างห่วยเอาเสียมากๆ ทั้งเมนูที่เป็นภาษาจีนและภาษาอังกฤษแบบอ่านยากมาก และระบบการชาร์จที่ห่วยลืมโลกไปเลย เมื่อเทียบกับตัวนี้ที่มีหน้าจอ UI สวยงาม ใช้งานง่าย และมีเมนูภาษาไทย 

ตัวสายจะเป็นสายแบบสายยาง แต่ไม่ได้มีการเจาะรูระบายอากาศแต่อย่างใด (แต่คาดว่าน่าจะเปลี่ยนสายได้หลายแบบ) ใส่สบายดีเหมือนกัน มีสีเทาดำเดียวกับตัวเรือน

หน้าจอแบบ IPS 1.55 นิ้ว ทัชสกรีน

มาพร้อมกับหน้าจอแบบทัชสกรีน โดยใช้จอพาเนลแบบ IPS ให้สีสันสวยงาม ในขนาดหน้าจอ 1.55 นิ้ว ความละเอียด 240×285 px สามารถใช้งานทัชสกรีนได้แบบเต็มระบบ

จากการที่เป็นขอแบบ IPS ทำให้เราสามารถเปลี่ยนหน้าปัดหน้าจอให้สวยงามตามสไตล์เราได้ รวมถึงยังสามารถใส่รูปที่ชอบเป็นปัดได้อีกด้วย

รวมถึงหน้าจอเองก็มีลูกเล่นอย่างการปรับแสงสว่างได้ถึง 5 ระดับ และมีฟังก์ชั่นยกเพื่อเปิดหน้าจออีกด้วย

Axon Diva ฟังก์ชั่นสำหรับการใช้งาน

ถึงแม้จะเป็น SmartWatch ตัวเล็กๆ แต่ก็ให้ฟังก์ชั่นที่พอเพียงต่อการใช้งาน อย่าง

 • ฟังก์ชั่นพูดคุย รับสายและโทรออก
 • ฟังก์ชั่นแจ้งเตือนข้อความโซเชียลมีเดีย
 • ฟังก์ชั่นวัดสภาพอากาศ
 • ฟังก์ชั่นเครื่องคิดเลข
 • ฟังก์ชั่นโหมด ยกเพื่อเปิดหน้าจอ
 • ฟังก์ชั่นสั่งถ่ายภาพด้วยหน้าจอ

ซึ่งเท่านี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว โดยเจ้า Axon Diva นี้เค้ายังเน้นหนักไปที่ฟังก์ชั่นสำหรับสายสุขภาพ

เพราะการซื้อ SmartWatch สักตัวแน่นอนว่าส่วนใหญ่คงคาดหวังในเรื่องของ ฟังก์ชั่นสุขภาพกันโดยส่วนมาก แน่นอน ตัวนี้ก็มีฟังก์ชั่นสำหรับสุขภาพให้แบบจัดเต็ม

 • ฟังก์ชั่นวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
 • ฟังก์ชั่นวัดออกซิเจนในเลือด
 • ฟังก์ชั่นวัดความดันโลหิต
 • ฟังก์ชั่นนับอัตราการเผาผลาญ
 • ฟังก์ชั่นนับการก้าวเดิน
 • ฟังก์ชั่นตรวจคุณภาพการนอน
 • โหมดออกกำลังกาย

Axon Diva มีฟังก์ชั่นสำหรับคนรักสุขภาพรวมทั้งหมด 7 ฟังก์ชั่นกันเลยทีเดียว ซึ่งเยอะกว่าแบรนด์ดังเสียอีก เยอะถึงขนาดที่ว่าแอดเองก็ยังเทสไม่ครบทุกฟังก์ชั่น โดยฟังก์ชั่นเด็ดๆ ที่แอดเทสก็จะเป็นฟังก์ชั่นสำหรับคนอ้วนอย่างแอด ก็คือ โหมดออกกำลังกาย + นับอัตราการเผาผลาญ ซึ่งใช้งานได้ดีมากๆ

ใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น Wearfit Pro

Axon Diva มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Wearfit Pro ที่ใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android ซึ่งใช้งานได้ค่อนข้างง่าย มี UI ที่คลีนๆ สวยงามไม่แพ้แอพอื่นๆ

โดยการเชื่อมต่อระหว่าง Smartwatch และ มือถือนั้นใช้การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth รุ่น 5.2 ที่เชื่อมต่อได้ไกลราวๆ 10 เมตร สามารถเชื่อมต่อง่ายมาก โดยมีวิธีเชื่อมต่อดังนี้

ใช้แอพ Wearfit Pro เพื่อเริ่มต้นการใช้งาน

1. แสกน Qr Code ที่คู่มือในกล่อง หรือ Search Wearfit Pro ใน App Store หรือ Google Play Store

2. เปิด App และกรอกข้อมูลส่วนตัวสำหรับผู้ใช้งาน

3. เปิด Bluetooth ที่ Smartphone ที่ใช้เชื่อมต่อ

4. หน้าแรกของ App เลือกเพิ่มอุปกรณ์

5. App จะเด้งหน้าต่างขึ้นข้อมูลนาฬิกา กดคลิกที่ตัวนาฬิกาได้เลย

6. หากเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้ว กดที่ App ไปที่เมนูที่ 2 จะขึ้นสถานะ “เชื่อมต่อแล้ว” เป็นอันใช้งานได้เลย

7.หากต้องการใช้โหมดการโทรเข้า-ออก ต้องทำการเชื่อมต่อบลูทูธที่ชื่อว่า Watch Call อีก 1 ตัว (รวมกับบลูทูธหลักที่ชื่อว่า AX-M2)

สายกีฬาต้องจัด ทนน้ำทนเหงื่อ แบตอึด 36 ชั่วโมง

มาพร้อมกับสเปคกันน้ำระดับมาตราฐาน IP65 ซึ่งสามารถกันละอองน้ำ เหงื่อ และฝุ่นได้ แต่มีข้อสังเกตุคือ มาตราฐาน IP65 จะยังไม่สามารถดำน้ำได้นะ

รวมถึงมีแบตเตอรี่ความจุ 200 mAh ที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 36 ชั่วโมง หรือ Standby ได้นานสูงสุด 14 วัน สำหรับสายกีฬาแบบเริ่มต้น แค่ใส่ไปวิ่งก็เพียงพอแล้ว

สรุป

Axon Diva เป็นนาฬิกา SmartWatch ที่ทุกคนใช้ได้จริงๆ เพราะมีดีไซน์ที่สวยงาม มีฟังก์ชั่นที่จัดเต็มทั้งใช้ในชีวิตประจำวัน และสำหรับคนรักสุขภาพ และทีเด็ดของ Axon Diva คือเป็นแบรดน์ไทย เพื่อคนไทย ราคาย่อมเยา พร้อมกับการรับประกันศูนย์ไทยถึง 2 ปี หากใครสนใจ SmartWatchตัวนี้ ล่ะก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่านร้านค้า Axon Official ใน Shopeemall แอดจะแปะลิงค์ไว้ในด้านล่าง

และพิเศษสำหรับผู้ที่มาอ่านรีวิวผ่านเว็บไซต์ของเรา  Axon เขาจัดแคมเปญแจกโค้ดส่วนลดสำหรับคุณเท่านั้น

ใส่โค้ด AXONGGT03
รับส่วนลดเพิ่มไปเลย 100 บาท ใช้โค้ดสั่งซื้อผ่าน Shopee กดลิงค์ด้านล่างเลย

Facebook Comments Box
Facebook Comments Box
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.