รีวิวหูฟัง Axon Airbuds Pro รีวิว แบรนด์น้องใหม่ พร้อมทดสอบทุกย่านเสียง ฉบับคอเพลง

สามารถฟังบทความแทนการอ่านได้แล้วนะ! คลุมดำ ข้อความที่ต้องการฟัง เว็บไซต์ก็จะช่วยอ่านให้อัตโนมัติ! หากต้องการหยุดอ่านให้กดปุ่ม Stop
และอย่าลืมกดปุ่ม Allow เพื่อเปิดการฟังเสียงก่อนด้วย!

วันนี้มี Events พิเศษสำหรับเว็บไซต์ GagangTech นั่นก็คือ รีวิวอุปกรณ์เครื่องเสียงนั่นเอง ต้องบอกเลยว่าเว็บไซต์เราไม่ได้รีวิวแค่คอมพิวเตอร์เท่านั้น สินค้าไอทีและ Gadget ต่างๆ ก็มีรีวิวด้วยนะเออ

สำหรับ Gadget ตัวแจ๋วในวันนี้ก็คือ Axon AirBuds Pro รีวิวหูฟัง Gaming True Wireless จากแบรนด์น้องใหม่อย่าง Axon ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้จักล่ะก็ แอดจะเล่าให้ฟัง

แบรนด์ Axon เขาจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีในราคาย่อมเยาจับต้องได้ และมีร้านค้าออนไลน์ทั้ง AxonThailand.com , AxonShopeeMall  และมีหน้าร้านอีกด้วย ซึ่งวันนี้เขาก็ได้ส่งหูฟังมาให้เรารีวิวเป็นหูฟังเกมมิ่งแบบ True Wireless ส่งมาให้ Gagangtech แบบนี้ต้องบอกเลยว่า รีวิวแบบจัดเต็มแน่นอน สำหรับคอร์หูฟังเตรียมตัวไว้ได้เลย!

Unboxing

สำหรับตัวกล่องของเค้าจะมาในโทนสีขาว บ่งบอกถึงผลิตภัณฑ์ข้างในอย่างชัดเจน และมีคุณสมบัติเด่นๆ อย่างครบถ้วน มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี แต่สีที่จัดจำหน่ายจะมีสองสี คือ สีเทา (Shadow Grey) และ สีขาว (Pure White)

เมื่อเราแกะกล่องมาแล้วจะพบกับ ใบการรับประกัน , ตัวสินค้า แบ่งเป็น กล่องชาร์จ และ หูฟัง , คู่มือการใช้งาน , สายชาร์จ USB-C และ จุกยางสำรอง

Design

หูฟังตัวนี้มีดีไซน์ที่เตะตาคือ ไฟข้างเมื่อเราเปิดกล่องหูฟัง จะทำให้มองแล้วรู้สึกถึง ความโดดเด่นในสีขาว และ ความเป็นเกมมิ่งในรุ่นสีเทา โดยหูฟัง Axon Airbuds Pro รีวิว ในรุ่นสีเทาตัวนี้ จะมีการตัดสีเหลืองในกล่องด้วย ถ้าใครชอบเฉดสีโทนแบบนี้ ก็ถือว่าสวยงามเลยทีเดียว แต่ส่วนตัวแอดชอบสีขาวล้วนมากกว่า ซึ่งมันค่อนข้างดูเรียบง่ายสบายตาดีครับ

ส่วนของตัวหูฟังก็เช่นกัน ก็จะมีสีที่ล้อไปกับตัวสีของกล่องหูฟัง โดยหูฟังเค้าจะเป็นแบบ In-Ear ซึ่งจะมาพร้อมกับจุกยางที่ทำให้การสวมใส่แน่นมากขึ้น และทำให้การเข้าถึงเสียงดีมากขึ้นอีกด้วย

รีวิวคุณภาพเสียง

เสียงกลาง

6/10

 

กลางแหลม

8/10

 

เบส

4/10

 

” Axon Airbuds Pro เป็นหูฟังที่ฟังง่ายมาก ฟังสบาย เบสไม่หนัก สำหรับคนชอบเสียงใสชัดแจ๋ว “

ต้องบอกเลยว่า เจ้า Axon Airbuds Pro รีวิว ง่ายมากในเรื่องของเสียง โดยหูฟังรุ่นนี้มีคุณภาพเสียงระดับ HiFi-Stereo ซึ่งเป็นชื่อเก่าของ Hi-Res Audio นั่นเอง 

โดยเค้ามีเสียงเป็นลักษณะเสียงโทนใส เคลียร์ ฟังง่ายมาก ใครๆก็สามารถฟังได้ โดยย่านเสียงจะมาค่อนข้างครบทุกย่าน เสียงร้อง เสียงดนตรี ผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ได้มีตัวใดโดดเกินเพื่อนมากเกินไป คอเพลงไทยๆ แบบนี้ฟังได้สบายมาก

แต่ก็มีข้อสังเกตุเล็กน้อย ถ้าใครที่ชอบเสียงเบสหนักๆ เสียงโทนทุ้มๆ แนววงร๊อค อาจจะไม่ชอบก็ได้ เพราะตัวนี้น่าจะเน้นเจาะกลุ่มคอเพลงทั่วไป ที่ฟังสบายๆ เสียงใสๆ เคลียร์ๆ เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งคนใช้หูฟัง Apple น่าจะชอบกัน

ฟังก์ชั่นหลัก

Axon Airbuds Pro รีวิวครั้งนี้ ไม่ได้มีดีแค่ย่านเสียงใส ฟังง่ายเพียงอย่างเดียว จากที่ลองเทสดู เค้ามีฟังก์ชั่นคนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน หรือ การสัมผัสสั่งการ เป็นต้น ซึ่งสามารถใช้ได้จริงและมีประโยชน์มากๆ

เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน (Active Noise Cancelling)

เป็นเทคโนโลยีที่ตัวหูฟังจะช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้าง เวลาเราฟังเพลง ซึ่งส่วนใหญ่ หูฟังแบบ In-Ear จะทำได้ดีอยู่แล้ว แต่ตัวนี้จะพิเศษกว่าตรงมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 3 โหมด  และตัวนี้จะสามารถตัดเสียงรบกวนเวลาเราใช้ไมค์โครโฟนในตัวหูฟังได้อีกด้วย

  • โหมด Normal ตัดเสียงได้ดี เหมือนหูฟัง In-Ear ทั่วไป
  • โหมด Transparency โหมดนี้จะได้ยินเสียงรอบข้างแบบชัดเจน ใช้สำหรับเวลาข้ามถนน หรือ แอบฟังคนคุยกัน
  • โหมด ANC โหมดนี้เป็นโหมดพิเศษ ซึ่งจะตัดเสียงรอบข้างระดับรุนแรงมาก ต้องบอกเลยว่ามันตัดเสียงได้แบบจนเราไม่ได้ยินเสียงพัดลม หรือ เสียงคุยเลย เรียกได้ว่าตัดเสียงดีเกินตัวไปจริงๆ โหมดนี้ควรใช้เวลาเราอยู่ในที่ปลอดภัยเท่านั้น

เทคโนโลยีการสั่งการด้วยการสัมผัส (Touch Control)

การสัมผัสสั่งการนั้นทำได้ง่ายมาก ซึ่งเราสามารถแตะสองครั้งเพื่อเปลี่ยนเพลง สัมผัสขึ้นลงเพื่อเพิ่มเสียง ลดเสียงได้ ซึ่งจากการทดสอบนั้นใช้ได้จริง ทั้งระบบ IOS หรือ Android

การเชื่อมต่อและแบตเตอรี่

สำหรับเจ้า Axon Airbuds Pro รีวิวเรื่องการเชื่อมต่อบอกเลยว่า เชื่อมต่อได้ไว สัญญาณดีไม่มีหลุด สเถียรกว่าหูฟังไร้สายหลายรุ่นเลยทีเดียว เพราะการเชื่อมต่อของเค้าจะเป็นแบบ True Wireless ผ่าน Bluethoot รุ่น 5.0 ซึ่งเชื่อมต่อได้ไกลตามสเปคคือ 10 เมตร แต่ข้อสังเกตุคือหากใช้จริงก็ต้องดูอุปกรณ์ของเราด้วยว่ารองรับ Bluethoot รุ่น 5.0 หรือไม่

ในส่วนของแบตเตอรี่สามารถฟังเพลงได้มากถึง 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างยาวนานเลยทีเดียว ตัวเคสชาร์จก็สามารถชาร์จสแตนบายด์ได้ 25 ชั่วโมง หรือประมาณ 5 ครั้ง

และยังชาร์จไฟเข้าได้ด้วยสายชาร์จแบบ USB-C ซึ่งในสมัยนี้ก็คงจะปรับไปใช้กันหมดแล้ว ถือว่าสะดวกดีไม่แพ้แบรนด์เจ้าตลาดเลยครับ

Axon Airbuds Pro

และอีกหนึ่งลุกเล่นของหูฟังตัวนี้ก็คือ ฟังก์ชั่นไฟแสดงผลสถานะของแบต ทำให้ดูง่ายมากว่าแบตกล่องชาร์จเราเหลือกี่ เปอร์เซ็น ที่จะมีตั้งแต่

  • สีชมพู = แบต 95%
  • สีเขียว = แบต 75%
  • สีน้ำเงิน = แบต 50%
  • สีแดง = แบต 25%

ซึ่งฟังก์ชั่นนี้ถือว่ามีประโยชน์มากๆ สำหรับหูฟัง True Wireless เพราะทำให้เรารู้ค่าแบตเตอรี่ของเราและคอยชาร์จให้มันได้ตลอดเวลา การปล่อยให้แบตหมด จะทำให้แบตยิ่งเสื่อมไวขึ้น และไฟสถานะยังช่วยทำให้หูฟังมีความสวยงาม ส่องสว่างชัดเจนในที่มืดอีกด้วย

สรุป

สรุปสำหรับหูฟัง True Wireless รุ่นนี้กับ Axon Airbuds Pro รีวิวไปหลายส่วนแล้ว ต้องบอกเลยว่าแบรนด์ Axon ทำให้ตลาดหูฟัง True Wireless มีทางเลือกมากขึ้น ซึ่งทั้งการเชื่อมต่อ ย่านเสียง แบตเตอรี่ ถือว่าทำได้ดีไม่แพ้แบรนด์ตลาดเลยทีเดียว

และถึงแม้เขาจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ในด้านหูฟัง แต่ก็มีการรับประกันให้มากถึง 2 ปี โดยแบรนด์ Axon เป็นแบรนด์หนึ่งที่รับเรื่องเคลมไวมาก และไม่เรื่องมากเพราะเป็นแบรนด์คนไทย แล้วเราสามารถสแกนรับประกันเพิ่มได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจหูฟัง True Wireless รุ่น Axon Airbuds Pro รีวิวในเว็บนี้ สามารถสั่งซื้อกันได้ที่ ช่องทางออนไลน์ด้านล่าง โดยหากสั่งซื้อผ่าน Shopee ให้ทักแชทหา Admin แล้วบอกว่ามาจากเว็บไซต์ GagangTech ใช้โค้ด AXONGGT01 รับส่วนลดเพิ่มอีก 100 บาทได้เลย

Axon Airbuds Pro เป็นหูฟังรุ่นใหม่ เสียงใสชัดฟังสบาย
แบตอึด เชื่อมต่อรวดเร็ว พร้อมกับรับประกันยาวนาน 2 ปี

สำหรับใครที่สนใจหูฟัง True Wireless รุ่น Axon Airbuds Pro รีวิวในเว็บนี้ สามารถสั่งซื้อกันได้ที่ ช่องทางออนไลน์ด้านล่าง โดยหากสั่งซื้อผ่าน Shopee พิเศษสำหรับนักอ่านที่เข้ามาอ่านในเว็บไซต์ GagangTech แจกโค้ด AXONGGT01 รับส่วนลดเพิ่มอีก 100 บาทได้เลย

ใส่โค้ด AXONGGT01
ลดเพิ่ม 100 บาท

Facebook Comments Box
Facebook Comments Box
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.